กรอบแว่นตา

กรอบแว่นตา

วิธีการเลือก กรอบแว่นตา และกรอบแว่นสายตา

การเลือกกรอบแว่นตาหรือกรอบแว่นสายตาสำหรับสายตาสั้น หรือมีค่าสายตาเอียงร่วมด้วย

ลักษณะเลนส์สายตาสั้นเป็นเลนส์เว้า โดยศูนย์กลางของเลนส์จะบางที่สุดแล้วจะค่อยๆหนาขึ้นไปจนถึงขอบเลนส์มีความหนาที่สุด โดยเฉพาะผู้ที่มีสายตาสั้นมากๆ ควรเลือกกรอบแว่นที่ทรงเล็กเพื่อขอบของกรอบแว่นจะไม่หนาจนเกินไป และควรสวมใส่แว่นตาที่มีลักษณะกรอบเต็มเพื่อช่วยบดบังความหนาของเลนส์แว่นตาได้ค่ะ

การเลือกกรอบแว่นตาหรือกรอบแว่นสายตาสำหรับสายตายาว หรือมีค่าสายตาเอียงร่วมด้วย

ลักษณะเลนส์สายตาสั้นเป็นเลนส์นูน โดยศูนย์กลางของเลนส์จะหนาที่สุดแล้วจะค่อยๆบางขึ้นไปจนถึงขอบเลนส์มีความบางที่สุด โดยเฉพาะผู้ที่มีสายตายาวมากๆ ควรเลือกกรอบแว่นที่ทรงใหญ่เพื่อขอบของกรอบแว่นจะไม่หนาจนเกินไปค่ะ

เลือกรูปทรงกรอบแว่นตาให้เข้ากับรูปหน้า

  • หน้ากลม ใบหน้าเล็กแต่โครงหน้ายาวควรเลือกแว่นทรงสี่เหลี่ยม เพื่อช่วยเสริมโครงหน้าของผู้ใส่ให้ดูดีมีส่วน แต่ถ้าคนที่มีใบหน้าเล็ก สั้น แว่นที่เหมาะ ควรจะมีลักษณะเป็น วงรี เพื่อช่วยให้ใบหน้าดูใหญ่และเรียว
  • หน้าเหลี่ยม ควรหลีกเลี่ยงการเลือกแว่นเหลี่ยม เนื่องจากจะทำให้หน้าของคุณดูเหลี่ยมยิ่งขึ้น ดังนั้น ควรเป็นแว่นขอบมนๆ เลนส์ใหญ่ๆ จะดี ให้เกิดส่วนโค้งส่วนเว้าของใบหน้า และคนที่หน้าเรียว แหลม ต้องแว่นมนๆ หรือทรงสี่เหลี่ยม ไว้พรางความแหลมของใบหน้า
  • หน้ารูปไข่หาแว่นใส่แล้วสวยได้ไม่ยาก เนื่องจากเหมาะกับแว่นตาแทบทุกแบบ ไม่ว่าจะเป็นทรงเหลี่ยม หรือทรงกลม คุณสามารถใส่ได้ทุกแบบเลยค่ะ
Previous
Next

Previous Next
Close
Test Caption
Test Description goes like this